Có một thành phố cổ được mệnh danh là thủ đô nước hoa của Ấn Độ. Hoa hồng, hoa hồng ở khắp mọi nơi!
Có một thành phố cổ được mệnh danh là thủ đô nước hoa của Ấn Độ. Hoa hồng, hoa hồng ở khắp mọi nơi! Bạn có thể tưởng tượng được vẻ đẹp huyền ảo của thành phố này. Thành phố hoa hồng của Ấn Độ này là gì. Hãy tìm hiểu cùng mình nhé!
'Trong nhiều thế kỷ, Kannauj (phát âm là kunh-nowj ), ở vành đai sông Hằng phía đông bắc Ấn Độ , đã chế tạo nước hoa thực vật gốc dầu được gọi là tinh dầu bằng cách sử dụng các phương pháp chưng cất lâu đời nhất được biết đến trên thế giới,' đoạn trích bắt đầu và khi bạn ngạc nhiên nhìn vào thảm hoa hồng - và hãy tưởng tượng với niềm khao khát hương thơm rực rỡ trong không khí - không khó để hiểu làm thế nào mà nước hoa tạo ra từ những cây bụi Rosa damascena trồng ở đó đã nhanh chóng được cả hoàng gia Mughal và dân gian hàng ngày mê mẩn trong hương thơm của Ấn Độ cổ đại đến nỗi' tinh dầu Kannauj được sử dụng làm thơm mọi thứ từ cổ tay đến thức ăn, đài phun nước đến nhà cửa.
Khu vực này được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông quốc gia, vì những bông hoa hồng và nước hoa hoàn toàn tuyệt vời được sản xuất từ Kanauj. Amanda Carr đã đến thành phố hoa hồng, và năm ngoái đã viết một báo cáo độc quyền về The Scents of India cho tạp chí của The Scented Letter, mà cô đã được đề cử cho Giải thưởng Jasmine.
Thật đáng để nhắc nhở chúng ta rằng nước hoa hoa hồng cũng đã được sử dụng bởi cả hai giới trong nhiều thế kỷ - chỉ có các nền văn hóa phương Tây và châu u gần đây mới xếp hoa hồng là 'nữ', và điều gì đó ngành công nghiệp nước hoa đã bắt đầu lật ngược (cảm ơn trời!) nhiều mùi hương lấy hoa hồng làm trung tâm giành cho cho nam giới hoặc được phân loại là 'unisex'. Nước hoa hồng là một mùi không phân biệt giới tính, mùi nước hoa hồng giành cho tất cả mọi người.
Thật vậy, National Geographic gần đây tiếp tục đưa ra các số liệu chứng mình rằng các loại nước hoa hồng được sản xuất ở Kannauj đã chứng tỏ 'Sức quyến rũ như nhau đối với nam giới và phụ nữ', vì 'tinh dầu có chất lượng ái nam ái nữ. Họ đánh vào các hương hoa cỏ, gỗ, xạ hương, khói, xanh lá cây hoặc cỏ. Được chuyển ra theo mùa, tinh dầu có thể vừa ấm (đinh hương, bạch đậu khấu, nghệ tây, oud) vừa làm mát (hoa nhài, pandan, cỏ vetiver, cúc vạn thọ). '
Tôi may mắn có được một chai tinh dầu Gulab (Indian Rose). Tôi không thể nói cho bạn biết niềm hạnh phúc tột độ khi được sử dụng nó - cảm giác như một đám mây mềm mại nhưng bao bọc hoàn toàn bằng những cánh hoa có mùi thơm. Nếu bạn có được một chai Gulab bạn sẽ cảm thấy những điều tôi nói là đúng.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình. Có một số chủ đề bạn có thể quan tâm:
COMMENTS